Hộp số 11 cấp, 3 ly hợp được Honda phát triển

Theo thông tin được tiết lộ, hộp số 11 cấp kèm 3 ly hợp có thể sắp xuất hiện lần đầu tiên trong lịch sử ngành công nghiệp ô tô Nhật Bản.

Hộp số 11 cấp, 3 ly hợp được Honda phát triển

Ngày nay, các hãng xe nghiên cứu nâng cấp hộp số tự động càng cao càng tốt nhằm cải thiện mức tiêu hao nhiên liệu.  Ford F-150 2017 được lắp hộp số 10 cấp, Chevrolet Camaro ZL1 cũng được GM lắp cho hộp số tương tự.

Cho đến nay, Honda tiếp tục phát triển hộp số 11 cấp do hãng xe Nhật này tự nâng cấp, ngoài ra 2 ly hợp phổ biến ngày nay được thay bằng 3 ly hợp.

Hộp số 11 cấp, 3 ly hợp được Honda phát triển

Theo thông tin được tiết lộ, Honda phát triển hộp số này dựa trên hợp ly kép trước đó. Một ly hợp thứ ba giữ nhiệm vụ giảm tổn thất cho mô – men xoắn từ đó giúp sang số nhanh và tiết kiệm nhiên liệu. Bên cạnh đó, câu hỏi được đặt ra là hộp số có bao nhiêu trục?

Tuy nhiên, chưa có thông tin cho biết Honda sẽ áp dụng phát triển hộp số 11 cấp này cho dòng xe nào. Có thể các dòng xe nhỏ tiết kiệm nhiên liệu sẽ được sử dụng, hoặc có thể Honda sẽ sử dụng các loại xe lớn, thậm chí xe thể thao.

Nguồn: Tổng hợp

Though there are plenty of arguments out there regarding how easy it is to be www.trackingapps.org best tracker phone deceived by a drive’s rpm, they are all supremely technical in nature and sound like a foreign language to anyone not familiar with terms like iops and partial stroking

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *