Những mức phạt khi dừng, đỗ xe ô tô sai quy định.

Dừng xe là trạng thái đứng yên tạm thời của phương tiện giao thông trong một khoảng thời gian cần thiết đủ để cho người lên, xuống phương tiện, xếp dỡ hàng hóa hoặc thực hiện công việc khác. Khi dừng xe, không được tắt máy và không được rời khỏi vị trí lái. Đỗ xe là trạng thái đứng yên của phương tiện giao thông không giới hạn thời gian.

Từ hai khái niệm trên, luật pháp Việt Nam đã đưa ra một số mức phạt dành cho những tài xế dừng, đỗ xe ô tô sai quy định nhằm chấn chỉnh thực trạng dừng, đỗ xe bừa bãi, giữ gìn một trật tự giao thông an toàn và văn minh

1. Mức phạt từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng

Từ 100.000 đồng – 300.000 đồng nếu: Dừng xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 mét; dừng xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế; dừng xe, đỗ xe không đúng vị trí quy định ở những đoạn đường có bố trí nơi dừng xe, đỗ xe; hoặc trên phần đường dành cho người đi bộ qua đường. Đỗ xe chiếm một phần đường xe chạy không đặt ngay báo hiệu nguy hiểm ở phía trước và phía sau xe.

Những mức phạt khi dừng, đỗ xe ô tô sai quy định.

Từ 300.000 đồng đến 500.000 đồng nếu vi phạm: Dừng xe, đỗ xe bên trái đường một chiều; trên đoạn đường cong hoặc gần đầu dốc nơi tầm nhìn bị che khuất; trên cầu, gầm cầu vượt, song song với một xe khác đang dừng, đỗ; nơi đường bộ giao nhau hoặc trong phạm vi 05 mét tính từ mép đường giao nhau; tại điểm dừng đón trả khách của xe buýt; trước cổng hoặc trong phạm vi 05 mét hai bên cổng trụ sở cơ quan, tổ chức có bố trí đường cho xe ô tô ra vào; nơi phần đường có bề rộng chỉ đủ cho một làn xe chạy; che khuất biển báo hiệu đường bộ. Đỗ xe không sát theo lề đường, hè phố phía bên phải theo chiều đi hoặc bánh xe gần nhất cách lề đường, hè phố quá 0,25 mét; đỗ xe trên miệng cống thoát nước, miệng hầm của đường điện thoại, điện cao thế; đỗ xe nơi có biển cấm dừng, cấm đỗ.
Những mức phạt khi dừng, đỗ xe ô tô sai quy định.

2. Từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng.

Phạt tiền từ 600.000 đồng đến 800.000 đồng nếu vi phạm: Dừng xe, đỗ xe trong phạm vi an toàn của đường sắt; không tuân thủ các quy định về dừng xe, đỗ xe tại nơi đường bộ giao nhau cùng mức với đường sắt .

Những mức phạt khi dừng, đỗ xe ô tô sai quy định.

Những mức phạt khi dừng, đỗ xe ô tô sai quy định.

3. Từ 900.000 đồng đến 6.000.000 đồng.

Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 6.000.000 đồng nếu vi phạm: Dừng xe, đỗ xe trái quy định gây ùn tắc giao thông; dừng xe, đỗ xe, mở cửa xe không bảo đảm an toàn gây tai nạn.

Những mức phạt khi dừng, đỗ xe ô tô sai quy định.

Những mức phạt khi dừng, đỗ xe ô tô sai quy định.
Các quy định và biện pháp xử phạt nêu trên là rất cần thiết trong việc lập lại trật tự an toàn giao thông nhưng ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật khi tham gia giao thông của mọi người là yếu tố vô cùng quan trọng để tiến tới hình thành một xã hội an toàn, văn minh.

Nguồn: tổng hợp

Of the three separate sections, the writing buy essay online cheap section is the one that most people struggle with

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *