Những lý do nên mua xe Mazda 3 cũ

Mazda 3 là một trong những mẫu xe sedan hạng C luôn lọt top những chiếc ô tô giá rẻ bán chạy nhất từ khi mới ra mắt. Trong năm 2016, chiếc ô tô giá rẻ của hãng xe Mazda này lại xuất sắc lọt top 10 chiếc xe hơi bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam. Thế nhưng, không phải ai cũng có nguồn tài chính lớn và ổn định để có thể mua được một chiếc xe Mazda mới, vì thế nên có một số khách hàng lựa chọn mua xe cũ, còn một số khách hàng vẫn đang còn phân vân không biết có nên mua hay không? Bài viết dưới dây sẽ nêu ra những lý do nên mua xe Mazda 3 cũ để có thể giúp khách hàng có sự lựa chọn đúng đăn khi mua xe.

Xem thêm: Nên mua xe Mazda 3 hay Kia K3 với khoảng 700 triệu?

Tiết kiệm chi phí

Nếu bạn biết cách lựa chọn thì việc mua xe Mazda 3 cũ là điều tuyệt vời đầu tiên chính là việc sẽ giúp bạn giảm thiểu được các chi phí phát sinh nguyên tiền thuế cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền tương đối lớn rồi. Những chiếc xe mới sẽ khiến bạn gánh đủ các thứ thuế trong đó thuế trước bạ là rất lớn.

Xem thêm: Nên mua xe Mazda 3 hay Ford Focus?

Khấu hao thấp

Dù là một chiếc xe mới tinh khi dắt ra khỏi tiệm là đã mất giá rồi. Trong những khoảng thời gian đầu tiên bạn sẽ phải mất tới 10% giá trị mỗi năm, đây là một con số rất lớn. Nhưng khi mua một chiếc xe cũ thì những năm tiếp theo bạn chỉ cần phải mất khoảng 3- 5  và nếu sau này bạn muốn nâng cấp hay bán đi thì vẫn được giá. Thậm chí nếu bạn là một người may mắn thì việc sinh lời từ những chiếc xe cũ là điều hoàn toàn có thể xảy ra

Nhiều sự lựa chọn

Chẳng hạn bạn có số tiền 500 triệu để dành cho việc mua một chiếc xe Mazda 3 cũ thì bạn có thể lựa chọn được rất nhiều mẫu xe tương xứng với số tiền. Có thể chủ động trong các cuộc giao dịch mà lợi thế luôn luôn thuộc về bạn. 

Giảm tải áp lực khi lái xe

Điều này chẳng cần nói chắc bạn cũng biết một chiếc xe mới khi vận hành áp lực lắm. Lúc nào cũng sợ xe bị va chạm rồi xước xát. Còn khi bạn mua xe Mazda 3 cũ thì bạn chẳng cần phải lo lắng quá nhiều đến điều này. Mặc dù xe cũ hay mới cũng là tài sản của mình và cần phải được bảo vệ nhưng khi tâm lý được thoải mái thì chẳng có vấn đề gì khiến bạn phải lo lắng cả. Tâm lý thoải mái thì tay lái cũng tự tin điều này sẽ khiến bạn an toàn hơn trên mọi cung đường

Xem thêm: Nên mua xe Mazda nào với giá khoảng 900 triệu đồng?

Dễ dàng nâng cấp

Thị trường xe hơi bây giờ đang dần bão hòa, sở hữu một chiếc xe hơi không còn là mơ ước xa với của nhiều người nữa. Và bạn cũng vậy có thể nhu cầu mỗi năm của bạn mỗi khác có thể khi bạn ăn nên làm ra bạn muốn nâng cấp lên một mẫu xe cao cấp hơn phù hợp với bạn hơn trong giai đoạn đó thì bạn cũng chẳng cần phải nghĩ ngợi gì nhiều bởi giá bán đi của những chiếc xe hơi Mazda 3 cũ sẽ giữ giá hơn rất nhiều so với một chiếc xe mới.

Mua Mazda 3 đã qua sử dụng nhiều lợi ích là vậy tuy nhiên bạn cũng cần phải xác định rằng nếu như muốn chọn được một chiếc xe chất lượng thì cũng phải trải qua nhiều giai đoạn lắm. Nếu bạn không phải là một người quá am hiểu về Mazda 3 cũ thì có thể tìm đến phương án nhờ một người nào đó đi xem cùng. Những người này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được một chiếc xe chất lượng thông qua những đánh giá tổng thể bằng chính kinh nghiệm của họ.

Tạm kết

Xét về thiết kế thì Mazda 3 không hề thua kém bất kì một mẫu xe nào đang có mặt tại nước ta tổng thẻ chiếc xe mang đến một sự hiện đại trẻ trung với phong cách thể thao mạnh mẽ. Ngoài ra động cơ vận hành của những chiếc xe Mazda cũng chưa bao giờ được đánh giá tệ. Đây cũng là chiếc xe nhiều năm liền lọt top 10 mẫu xe bán chạy nhất. Qua bài viết này, mình hi vọng mọi người đã có thể có quyết định mua xe cho mình, chúc mọi người có một quyết định đúng đắn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *