Nên chọn ô tô hạng sang Đức hay Nhật

Nói đến ô tô Việt Nam, người dùng hay đặt câu hỏi chọn xe Đức hay xe Nhật. Cùng tìm hiểu về những đại diện tiêu biểu đến từ nước Đức và nước Nhật qua bài viết sau đây.

Ô tô hạng sang từ Đức

nen-chon-o-to-hang-sang-duc-hay-nhat-2

Ưu điểm của Mercedes nằm ở thiết kế nội thất đầy tiện nghi và sang trọng, chính vì vậy những dòng xe của Mercedes đều cung cấp những tính năng đầy tiện lợi cho hành khách và đặc biệt được nhiều doanh nhân tin dùng.

Nếu như BMW hướng đến sức mạnh, cho nên có thể thấy các dòng xe của BMW thường vận hành rất bền bỉ và ổn định, nhưng cũng không mất đi sự mạnh mẽ. Thì Audi lại có xu hướng thiên về nét trẻ trung, thể thao trong thiết kế ngoại hình lẫn nội thất.

Mặc dù có những hướng đi kế hoạch phát triển khác nhau nhưng cả BMW lẫn Mercedes hay Audi đều hướng tới mục đích mang đến những mẫu xe hiện đại, tiện nghi và tân tiến nhất thế giới. Bên cạnh đó, những mẫu ô tô hạng sang của các hãng này đều mang kiểu dáng sang trọng, lịch lãm nhưng không kém phần mạnh mẽ.

Ô tô hạng sang từ Nhật

nen-chon-o-to-hang-sang-duc-hay-nhat-3

Ưu điểm của các hãng xe Nhật vẫn tập trung vào chất lượng, độ bền của xe và khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Mặt khác, cùng với thương hiệu của hãng xe Toyota, Lexus còn được yêu thích bởi khả năng giữ giá khi bán lại, phụ tùng bền, phù hợp với khí hậu nóng ẩm và ít hỏng vặt, đặc biệt là hệ thống điện.

Điểm qua các mẫu ô tô hạng sang của Nhật, có thể thấy các hãng xe có định hướng khá giống nhau. Từ Honda với Acura vào năm 1986, Toyota với Lexus và Nissan với Infiniti vào năm 1989, đó là tạo ra một dòng xe sang trọng riêng biệt và tách biệt hẳn với các dòng xe bình dân của công ty mẹ, đặc biệt tận dụng lợi thế và công nghệ của công ty mẹ để tạo ra các dòng xe sang trọng hơn, đánh vào một phân khúc tiềm năng và tạo ra nhiều doanh thu lợi nhuận hơn.

Nissin được xem là hãng xe khá non trẻ bởi chỉ mới có mặt tại Việt Nam vào năm 2009, và Infiniti chỉ mới ra mắt thị trường vào năm 2014. Trong khi đó, dù các đại lý xe Honda đã có mặt từ rất lâu nhưng Acura vẫn chưa có đại lý chính thức mà chỉ về Việt Nam qua con đường nhập khẩu tư nhân. Những điều này đã hạn chế phần nào khả năng tiếp cận với đông đảo khách hàng của hai hãng xe trên.

Nên mua xe Đức hay xe Nhật

nen-chon-o-to-hang-sang-duc-hay-nhat-1

So với những đại diện từ nước Nhật với thiết kế đơn giản và độ phủ thương hiệu còn thấp, thì rõ ràng ô tô hạng sang của Đức đang chiếm ưu thế vượt trội tại thị trường Việt Nam. Doanh số áp đảo của xe Mercedes là minh chứng rõ nhất.

Nhắc đến xe Đức, người ta nghĩ ngay đến sự sang trọng, tiện nghi và hiệu suất vận hành cao. Tuy nhiên, tính thanh khoản thấp chính là điều khiến đa số khách hàng phải băn khoăn khi lựa chọn. Nhắc đến xe Nhật, người ta nghĩ ngay đến sự đơn giản, bền bỉ, ổn định và kinh tế. Hy vọng với những đánh giá trên đây kết hợp với nhu cầu bản thân, bạn sẽ tìm được chiếc ô tô hạng sang ưng ý nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *