Kinh nghiệm mua xe Honda Accord cũ ít người biết

Mua ô tô cũ hoàn toàn không đơn giản như việc mua xe mới, nhưng yếu tố để quyết định có nên mua một chiếc ô tô cũ hay không lại là câu hỏi ai cũng quan tâm.

Dưới đây là một số kinh nghiệm quý báu khi mua xe Honda Accord cũ giúp bạn tránh khỏi những lỗi mà chủ xe cố tình che giấu, cũng như học được cách mặc cả mức giá hợp lý một cách hợp lý nhất.

kinh-nghiem-mua-xe-honda-accord-cu-it-nguoi-biet-1

Nguồn gốc xuất xứ khi mua xe Honda Accord cũ

Đây là vấn đề quan trọng nhất khi mua xe Honda Accord đã qua sử dụng, bạn cần kiểm tra giấy đăng ký, sổ đăng kiểm đầy đủ, sổ bảo hiểm. Vấn đề này không chỉ liên quan đến chủ sở hữu trước đó mà còn liên quan đến hàng loạt các vấn đề trong quá trình hợp thức hóa chiếc xe sắp mua.

Thông thường, người mua xe sẽ phải chi thêm những khoản phí để chuyển quyền sở hữu hợp pháp, số tiền này co thể sẽ chênh lệch khá nhiều nếu đăng ký xe ở các địa phương khác nhau.

Tình trạng thân vỏ khi mua Honda Accord cũ

Bạn nên kiểm tra bên trong của móc tay nắm cửa cạnh ghế lái. Nếu chit tiết này mòn chứng tỏ chiếc xe đã sử dụng nhiều. Đồng thời những vị trí nhạy cảm trên thân vỏ không chỉ cho biết tình trạng chiếc xe đ1o mà còn lưu dấu ấn trong các vụ va chạm. Những khe ráp nối các tấm vỏ, các mép gấp ở khung cửa ra vào hay cửa kính, dè chắn bùn là những chỗ hay đọng nước hay bùn bẩn, những chỗ này sẽ bị hoen rỉ trước.

kinh-nghiem-mua-xe-honda-accord-cu-it-nguoi-biet-2

Lưu ý, những dòng xe hiện đại đều sử dụng kết cấu khung gầm và thân vỏ dạng không gian và được hàn bằng ro-bot, rất phẳng, đều và không thể thay mới cho dù bị hư hỏng nặng do va chạm. Chính vì thế, bết kể mối hàn lạ hoặc vị trí biến dạng bất thường nào cũng đều là những dấu hiệu khả nghi. Tốt nhất là khung kính phải khít, không bị vênh váo, lên xuống, kính phải trơn tru.

Tiện nghi nội thất khi mua Honda Accord cũ

Bước vào khoang nội thất của Honda Accord đã qua sử dụng người mua cần quan sát tổng thể để có sự đối chiếu vị trí nào bạc màu, vị trí nào xuống cấp. Bề mặt táp lô là khu vực dễ bị bạc màu nhất do gần kính lái nên đón nhiều bụi nhất, hơn nữa khu vực này thường xuyên bị nắng nóng, lại ít được chăm chút vệ sinh. Trên chiếc xe còn tốt thì chắc chắn các phần táp-lô hay táp-pi cửa, trần, bệ trung tâm phải chắc chắn.

kinh-nghiem-mua-xe-honda-accord-cu-it-nguoi-biet-3

Bên cạnh đó, sự xuống cấp của ghế lái và vô-lăng luôn song hành với tần suất sử dụng xe. Nếu một chiếc xe sử dụng nhiều thì nệm mút của ghế lái sẽ bị nhũn hơn, thậm chí là bẹp chứ không căng với các ghế còn lại.

Tùy theo chất lượng nội thât mà sự xuống cấp diễn ra nhanh hay chậm. Với những dòng xe vẫn dùng chìa khóa thông thường thì chiếc chìa khóa và ổ khóa điện cũng là những chi tiết biết nói, Người mua xe Honda Accord cầm xem chiếc chìa khóa đã mòn hay chưa, ổ khóa có bị rơ lỏng và việc vặn chìa có dễ dàng hay không.

Trên đây là những kinh nghiệm vàng khi mua Honda Accord cũ hữu ích cho bạn. Hi vọng bạn sẽ sớm đưa ra quyết định nhanh chóng và mua được chiếc xe ưng ý.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *