Đánh giá nội thất xe Nissan Navara

Trong một cuộc thử nghiệm, đánh giá xe, nếu chỉ lái vài chục cây số hoặc chỉ nhìn thôi thì chưa đủ. Bạn phải trải nghiệm qua một hành trình dài, có như vậy, từng tiện ích, từng thiết kế trong nội thất mới bộc lộ ra cái hay, cái dở của nó. Cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn về nội thất xe Nissan Navara nhé!

danh-gia-noi-that-xe-Nissan-Navara-1

Đầu tiên, bảng tablo của Navara EL có thể gọi là một phiên bản đơn giản hóa từ đàn anh VL, sự khác biệt chỉ nằm ở cụm điều khiển trung tâm, các đường nét uyển chuyển mở rộng về hai bên hay tạo hình các hốc gió đều được giữ nguyên. Chất liệu chính là nhựa cứng với các mảng màu đối lập xen lẫn các đường viền nhũ bạc tinh tế.

Tiếp đến, tay lái cũng rơi vào trường hợp tương tự, vẫn mang thiết kế ba chấu hình giọt nước nhưng thay vì được bọc da thì chỉ là kiểu giả da urethane và cũng không xuất hiện các nút bấm chức năng. Điểm nhanh qua hệ thống giải trí, Nissan trang bị cho Navara EL màn hình đơn sắc; đầu đĩa 2 DIN; cụm 6 loa cho khả năng hỗ trợ nghe nhạc MP3; Radio AM/FM cùng kết nối AUX/USB và đầu CD. Chất lượng âm thanh ở mức tốt, các nút bấm ở cụm điều khiển bố trí gọn gàng nên dễ dàng sử dụng ngay cả khi tôi đang lái trên đường phố.

danh-gia-noi-that-xe-Nissan-Navara-2

Nhờ vào khoảng cách hai trục hơn 3 mét cùng lối bày trí khoa học, cabin kép của Navara được tối ưu không gian dành cho năm hành khách, kể cả việc sử dụng chủ đạo tone màu be sáng mắt cũng góp phần tăng thêm cảm giác thoáng đãng cho người ngồi bên trong. Nếu như ở bài đánh giá chung về NP300.

Hai hàng ghế của Navara EL cũng như phiên bản E là loại bọc nỉ, tuy hơi bí bách khi ở vào thời tiết nóng bức hay di chuyển lâu nhưng khó lòng đòi hỏi nhiều hơn ở Nissan với một mẫu xe có bán cạnh tranh, ngoài ra thì các đối thủ khác như Ranger XLS 2.2 4×2 AT hay Mitsubishi Triton 4×2 AT cũng chỉ trang bị ghế nỉ tương tự như EL. Hai ghế trước có thể chỉnh tay, cho sự nâng đỡ tốt ở phần lưng cũng như cột sống người ngồi, tuy vậy phần hông và đùi lại thôi thiếu hụt cảm giác “chăm sóc” đôi chút do đệm ngồi khá bằng phẳng.

danh-gia-noi-that-xe-Nissan-Navara-3

Khoảng duỗi chânkhoảng không trần xe của hành khách phía sau hết sức dư dả với cả khổ người 1m80, riêng người ngồi giữa tuy không quá bị ảnh hưởng nhờ trục truyền động không nhô quá cao ở sàn xe nhưng lại thiếu mất tựa đầu, và còn cần chú ý việc xoay trở nếu không làm hỏng mất chi tiết khay nhựa để ly đặt sát sàn xe.

Giá chỉ 649 triệu chưa khuyến mãi, trang bị ở mức hợp lý và quan trọng là sử dụng hệ thống treo sau đa liên kết cho sự êm ái hơn hẳn so với hệ thống treo nhíp lá thường thấy trên bán tải, Nissan Navara EL thật sự là một chiếc bán tải “ngon, bổ, rẻ” và thích hợp cho gia đình tại Việt Nam hiện nay.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *